Cả nước có 52 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên

7:39 - 5/7/2012

Kết thúc ngày thi đầu tiên của đợt 1 kỳ thi ĐH, so với năm ngoái số thí sinh vi phạm bị đình chỉ của cả nước tăng. Tuy nhiên, riêng cụm thi tại TPHCM thì số thí sinh bị đình chỉ lại giảm hơn.

Theo thống kê của cả 2 buổi thi hôm nay, cả nước có đến 52 thí sinh (TS) bị đình chỉ và 3 trường hợp không được dự thi tiếp do đến muộn. Ngoài ra, có 21 trường hợp bị khiển trách và 3 bị cảnh cáo. Tuy nhiên, riêng tại cụm thi TPHCM số vi phạm đến mức bị đình chỉ là 7, giảm so với năm ngoái 2 trường hợp.

Đặc biệt, TS bị đình chỉ đa phần là lỗi mang điện thoại. Cụ thể, ĐH Tài chính  - Marketing, trong buổi thi Toán sáng nay 1 TS thi tại điểm thi trường THCS Ngô Tất Tố bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi. Cùng lỗi vi phạm này, 1 TS thi tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận trong buổi thi chiều nay cũng bị đình chỉ thi. ĐH Kinh tế - Luật, 2 TS bị đình chỉ vì mang điện thoại di động trong thi buổi sáng. ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM cũng có 1 TS bị đình chỉ vì lỗi này. ĐH Sư phạm TPHCM, ngay tại điểm thi chính của trường trong buổi thi chiều nay cũng có 1 TS bị đình chỉ vì giám thị phát hiện mang điện thoại di động vào.

Ngoài ra, chỉ xảy ra 1 trường hợp bị đình chỉ thi vì mang tài liệu ở ĐH Giao thông vận tải cơ sở 2.

Ở khu vực phía Nam, ĐH Cần Thơ chiếm “kỷ lục” trong ngày thi đầu tiên hôm nay khi có đến 10 TS bị đình chỉ vì lỗi mang điện thoại di động, trong đó buổi thi sáng là 3 TS , còn buổi chiều này lên đến 7 trường hợp.

Đáng tiếc trong ngày đầu vẫn có tình trạng TS đến muộn đến mức không được dự thi. Như ĐH Tôn Đức Thắng, trong buổi thi sáng 1 TS thi tại điểm thi trường THPT Tạ Quang Bửu đi trễ quá giờ quy định nên không được vào phòng thi. Còn buổi chiều nay, ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM cũng có 1 trường hợp. Ngoài ra, ĐH Tôn Đức Thắng trong buổi thi môn Vật lý có 2 TS thi tại điểm thi trường THPT Tuy Phước (cum thi Quy Nhơn) bị cảnh cáo vì trao đổi bài với nhau.

Đợt thi này cũng xảy ra trường hợp giám thị vi phạm. Cụ thể, ĐH Hoa Sen, tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo trong sáng nay có 2 giám thị bị khiển trách vì đã cho thí sinh ký tên trước vào giấy thi.

Trong ngày đầu tiên cũng đã xảy ra những sự cố về y tế khiến TS đành bỏ dỡ kỳ thi này. Đặc biệt, 2 trường hợp TS không thể dự thi vì bệnh phải đi cấp cứu sáng nay đều đi vào ĐH Kinh tế TPHCM. Trong đó, 1 TS thi tai điểm thi trường THCS Hải Cảng (cụm thi Quy Nhơn) và 1 thi tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TPHCM).

Trong khi đó, Hội đồng thi ĐH Đà Lạt có 2 thí sinh bị tai nạn gãy chân trước ngày thi, hôm nay được xe cấp cứu chở đến tận phòng thi.

dantri.com

In trang Gửi ý kiến Lưu để đọc sau Quay lại Về đầu trang