Lễ cầu an và hội hoa đăng

14:10 - 19/9/2016

Tối 18-9 (tức ngày 18-8 âm lịch), Ban Tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2016 đã tổ chức lễ cầu an và hội hoa đăng tại đê và sông Lục Đầu.

 

Đúng 19 giờ, các nhà sư, đại biểu, người dân tổ chức rước lễ từ trong đền Kiếp Bạc ra ngoài đàn lễ trong tiếng nhạc lưu thủy rộn ràng và sự hộ tống của đội múa rồng. 

Giữa hàng nghìn ngọn hoa đăng được thắp dọc bờ đê sông Thương, các nhà sư thực hiện khóa lễ cầu an để tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, cầu siêu cho các vong hồn tướng sĩ tử trận trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên Mông trên sông Lục Đầu, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Đúng 21 giờ 30, hoa đăng được các đại biểu và nhân dân truyền tay nhau thả trên sông Lục Đầu. Tại Cồn Kiếm, 200 ngọn hoa đăng cũng đồng loạt được thắp lên. Cả một dải sông nước Lục Đầu sáng rực lung linh. Lễ cầu an và hội hoa đăng kết thúc với màn bắn pháo bông rực rỡ. Gần 8.000 ngọn hoa đăng được thắp sáng trong lễ hội và thả xuống sông Lục ĐầuCác bạn trẻ thả hoa đăng cầu may mắn, bình anMàn pháo bông rực rỡ. Ảnh: Thành Chung

In trang Gửi ý kiến Lưu để đọc sau Quay lại Về đầu trang