Thị xã tổ chức lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

8:15 - 27/7/2018

Tối 25.7, tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thị xã, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

 Tham dự buổi lễ có các đồng chí:  Lưu Văn Bản- Ủy viên BTV tỉnh ủy- Bí thư thị ủy, đ.c Nguyễn Văn Hồng- PBT TT- Chủ tịch HĐND thị xã, đ.c Nguyễn Đức Hóa- PBT- Chủ tịch UBND thị xã, các sở ban ngành tỉnh, các đ.c trong BTV, BCH thị ủy cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân; đoàn viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thị xã.


 Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thị xã cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân đã cùng ôn lại trang sử vàng oanh liệt của dân tộc Việt Nam và cung tuyên văn tế tri ân vong linh các anh hùng liệt sĩ.  Trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, thị xã Chí Linh có hàng nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ, tham gia thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến trên khắp các chiến trường. Trong số đó, có 2442 người anh dũng hi sinh, hơn 1.200 người mang thương tật và hàng trăm người bị nhiễm chất độc da cam… Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu kính cẩn thỉnh chuông và dâng hương,  thả đài hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Với tâm niệm “mỗi ngọn nến, một tấm lòng”, hơn 2400 ngọn nến và những nén hương thơm đã được thắp lên trong không khí linh thiêng và trầm mặc.


 Tại buổi lễ,  tuổi trẻ Chí Linh đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời hứa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ nguyện tiếp nối những giá trị, lý tưởng, truyền thống mà các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu xây dựng, giữ gìn, vun đắp; đoàn kết một lòng, ra sức thi đua “Rèn đức luyện tài”, rèn tâm trong, trí sáng, xây hoài bão lớn; cùng nhau vượt qua khó khăn gian khổ, xung kích tình nguyện, góp phần xây dựng mảnh đất Chí Linh ngày càng văn minh và giàu đẹp.


 Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, những người con ưu tú của thị xã đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay./
     

PV

In trang Gửi ý kiến Lưu để đọc sau Quay lại Về đầu trang