Thị uỷ- HĐND- UBND Thị xã gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân VN

15:1 - 15/10/2018

Sáng 12/10, Thị ủy- HĐND- UBND thị xã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam (13.10.2004- 13.10.2018). Đ/c Bí Thư Thị ủy Lưu Văn Bản, PBT TT thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đức Hóa tới dự.

 Những năm qua, cộng đồng DN đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của TX. Thị ủy- HĐND- UBND thị xã đã thực hiện nhiều giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho DN SXKD hiệu quả. Nhờ đó, số lượng DN mới đăng ký thành lập không ngừng tăng. Đến nay, TX có 1 khu và 4 cụm CN, thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp đầu tư phát triển SX, tạo việc làm cho hơn 12.000 lao động, trong đó có 7 cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài, thu hút 4.800 lao động. Nhờ những đóng góp tích cực của DN, kinh tế TX không ngừng tăng trưởng. Chỉ tính 9 tháng đầu năm nay, giá trị SX Công nghiệp- TTCN đạt hơn 9.200 tỷ đồng, tăng 7,7%; ngành dịch vụ thương mại tăng 11,2% và ngành nông nghiệp tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người của TX đạt hơn 60 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn dưới 1,5% (thấp nhất Tỉnh).
Khẳng định những đóng góp to lớn của các DN đối với sự phát triển TX Chí Linh trong những năm qua, đ/c Bí Thư Thị ủy Lưu Văn Bản mong muốn thời gian tới (nhất là trong bối cảnh Chí Linh được nâng cấp lên TP), các DN tiếp tục chung tay, đóng góp nhiều hơn nữa với TX. Bí thư Thị ủy đề nghị các DN tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý, điều hành. Quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, xây dựng DN xanh- sạch và nâng cao đời sống cho người LĐ. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tăng cường liên kết, hợp tác, nâng cao khả năng cạnh tranh, xây dựng văn hóa DN để thích ứng với xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu. Đ/c Bí Thư Thị ủy yêu cầu các phòng ban ngành liên quan của TX tiếp tục lắng nghe, tiếp thu và giải quyết thấu đáo những kiến nghị, đề xuất của DN; quan tâm chia sẻ, đồng hành cùng DN; tiếp tục đổi mới tư duy quản lý, điều hành, chuyển từ quản lý hành chính sang mô hình chính quyền hỗ trợ, phục vụ DN; xử lý nghiêm những cán bộ, viên chức gây khó khăn, phiền hà cho DN.
Nhân dịp này, UBND thị xã cũng đã vinh danh, khen thưởng 15 doanh nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho TX trong những năm qua../.
        

In trang Gửi ý kiến Lưu để đọc sau Quay lại Về đầu trang