Chính trị

Hội nghị Campuchia-Lào-Việt Nam về tam giác phát triển (3/8/2012)

Ngày 2/8, Hội nghị lần thứ 4 Ủy ban Đối ngoại ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam về khu vực Tam giác phát triển (CLV-DTA) đã khai mạc tại Nghệ An. Với chủ đề “Vai trò của Quốc hội trong việc hỗ trợ khu vực Tam giác phát triển”, Hội nghị nhằm tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác vì sự phát triển khu vực biên giới giữa ba nước.

Quân đội Syria chiếm lại một phần thành trì Aleppo (30/7/2012)

Theo AFP, một nguồn tin ở thủ đô Damascus cho biết quân đội Syria ngày 30/7 đã chiếm lại một phần của quận Salaheddin, do lực lượng nổi dậy kiểm soát, thuộc thành phố Aleppo, đông dân nhất quốc gia Trung Đông này.

Triều Tiên bổ nhiệm bộ trưởng quốc phòng mới trước vụ phóng tên lửa (11/4/2012)

Triều Tiên đã bổ nhiệm bộ trưởng quốc phòng mới, truyền thông chính thức hôm nay đưa tin, trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa bị chỉ trích rộng rãi.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc hội đàm (13/2/2012)

Hai bên đánh giá cao trước những bước phát triển mới trong quan hệ hai nước, đặc biệt là sau chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyến thăm Việt Nam của Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình...

Mỹ đẩy mạnh quan hệ với Việt Nam (4/2/2012)

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương Kurt Campbell tới Hà Nội và khẳng định Washington muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ với Việt Nam theo hướng đối tác chiến lược.

Phương Tây đồng loạt tuyên bố rút quân sớm khỏi Afghanistan (3/2/2012)

Mỹ, NATO và Australia đồng loạt tuyên bố sẽ chấm dứt hoạt động tác chiến tại Afghanistan trong năm 2013, để chuyển sang làm công tác huấn luyện và cố vấn cho quân đội nước này từ năm 2014. Trước đó, Pháp cũng khẳng định rút quân sớm hơn một năm so với kế hoạch.

Triều Tiên từ chối đàm phán, ra bản chất vấn với Hàn Quốc (3/2/2012)

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên hôm qua tiếp tục từ chối kêu gọi đàm phán của Hàn Quốc và cho rằng các nhà lãnh đạo bảo thủ Seoul trước tiên phải “ăn năn về tội ác của mình”, tôn trọng thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh trước đây.

Mỹ, Israel tập trận tên lửa lớn chưa từng có (6/1/2012)

Israel và Mỹ sẽ tiến hành một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa chung lớn chưa từng có giữa 2 đồng minh, quân đội Israel xác nhận ngày 5/1.

Kim Jong-un thị sát quân đội lần đầu (3/1/2012)

Đại tướng Kim Jong-un thăm một đơn vị quân đội trong ngày đầu tiên của năm 2012, chuyến thị sát đầu tiên của nhà lãnh đạo trẻ sau khi người cha qua đời.

Mỹ trấn an Trung Quốc về “liên minh quân sự tại châu Á” (9/12/2011)

Trong một động thái trấn an những lo ngại của Bắc Kinh về một “liên minh quân sự tại châu Á” để “ngăn chặn” Trung Quốc, quan chức Quốc phòng Mỹ ngày 8/12 khẳng định việc Washington tăng cường các liên minh quân sự khu vực không nhằm mục đích này.

Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Hạ viện Nga (6/12/2011)

Trưa ngày 5/12, Uỷ ban Bầu cử Trung ương Nga đã công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khoá VI.

Công nghệ máy bay do thám tuyệt mật của Mỹ có thể rơi vào tay Iran (6/12/2011)

Iran có thể tạo ra một đòn giáng mạnh vào Lầu Năm Góc nếu nước này có được chiếc máy bay do thám bí mật hàng đầu của Mỹ, cho phép Tehran chống lại hoặc sao chép công nghệ tuyệt mật, các chuyên gia cảnh báo.

Mỹ bỏ trống căn cứ không quân tại Pakistan sau vụ không kích nhầm (6/12/2011)

Mỹ sẽ bỏ trống một căn cứ không quân tại Pakistan mà các máy bay do thám Mỹ thường sử dụng để tấn công các phiến quân Taliban và al-Qaeda, đúng theo một yêu cầu từ phía Islamabad nhằm trả đũa các vụ không kích của NATO vốn làm 24 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.

Pakistan “tị nạnh” việc Australia bỏ cấm vận uranium với Ấn Độ (6/12/2011)

Pakistan đã lên tiếng nói rằng nước này cũng nên được phép tiếp cận uranium của Australia, sau khi nước này dỡ bỏ một lệnh cấm vận kéo dài nhiều năm về việc việc cấm xuất khẩu uranium cho Ấn Độ.

Kết quả bầu cử sơ bộ: Đảng “Nước Nga Thống nhất” đang dẫn đầu (5/12/2011)

Theo kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Hạ viện lịch sử được tổ chức hôm qua tại Nga, đảng “Nước Nga Thống nhất” đang dẫn đầu nhưng chưa đạt được 50% số phiếu.

Anh tính chuyện đối phó với khả năng eurozone tan rã (2/12/2011)

Nước Anh đã tính đến những tình huống xấu nhất có thể xảy ra với khu vực đồng euro. Bộ Ngoại giao Anh yêu cầu các đại sứ quán Anh ở châu Âu chuẩn bị kế hoạch đối phó và sơ tán công dân nếu khu vực đồng tiền chung euro bị tiêu tan.

Anh đóng sứ quán Iran tại London, trục xuất các nhà ngoại giao (1/12/2011)

Ngoại trưởng Anh cho biết London đang rút các nhân viên ngoại giao của mình khỏi Iran và sứ quán Iran tại London sẽ bị đóng cửa.

Anh cảnh báo “hậu quả nghiêm trọng” trong quan hệ với Iran (30/11/2011)

Thủ tướng Anh David Cameron đã cảnh báo Iran về những hậu quả nghiêm trọng sau khi những người biểu tình tràn vào sứ quán Anh và một khu vực của Anh tại thủ đô Tehran. >> Người biểu tình Iran xông vào sứ quán Anh đập phá

Iran dọa phóng 150.000 tên lửa đáp trả Israel (30/11/2011)

“Khẩu chiến” ở Trung Đông đang bị đẩy lên một tầm cao mới, khi Bộ trưởng Quốc phòng Iran dọa sẽ phóng 150.000 tên lửa nhằm vào Israel, trong khi có tin nhà nước Do Thái đang triển khai tên lửa tầm xa Jericho quanh Jerusalem.

Israel bị nã hàng loạt tên lửa bắn từ Li-băng (29/11/2011)

Đêm qua, rất nhiều quả tên lửa được bắn từ Li-băng đã rơi trúng miền bắc Israel, khiến nhà nước Do Thái bắn “đáp trả” sang phía bên kia biên giới và cảnh báo chính phủ, quân đội Li-băng.